Lợi ích của Scan 3D

Tháng Một 26, 2021

Lợi ích của Scan 3D

Lợi ích của Scan 3D:

➣ Giúp rút ngắn thời gian cho ra file 3D chính xác các kích thước và biên dạng từ sản phẩm mẫu có sẵn.

➣ Giúp cải tiến và sáng tạo thiết kế từ sản phẩm mẫu đang có, từ dữ liệu quét 3D.

➣ Giúp giảm chi phí do sai sót trong quá trình thiết kế, làm hài lòng khách hàng.

 Giúp kiểm tra 3D chính xác và trực quan với các biên dạng 3D phức tạp từ dữ liệu quét 3D.

1. Giúp Rút Ngắn Thời Gian & Tăng Độ Chính Xác:

Với những vật mẫu/chi tiết có độ phức tạp, cần độ chính xác cao thì với phương pháp đo lấy biên dạng truyền thống như thước kẹp, dưỡng, lấy điểm trên máy CNC,… dẫn đến thời gian có được bản vẽ thiết kế sẽ lâu, nhiều biên dạng cong sẽ bị sai số, nhiều vị trí không thể đo lấy biên dạng và bị sót biên dạng .

Với công nghệ scan 3D / quét 3D:  Dùng Máy copy nhanh chóng và chính xác mọi góc khuất , mọi bề mặt phức tạp. Cho file 3D dễ dàng, nhanh và chính xác. An tâm để phát triển file 3D tiếp  giai đoạn gia công CNC hay thiết kế khuôn,..

tai xuong 2

quét scan 3D ôtô

 

2. Giúp cải tiến và sáng tạo thiết kế:

Cải tiến & sáng tạo trên 1 nền tảng/ vật mẫu có sẵn là tiết kiệm được rất nhiều chi phí & thời gian . Nhưng làm sao để đạt được hiệu quả ! đó là dùng công nghệ quét 3d/ scan 3D để copy lại biên dạng, kích thước của vật mẫu có sẵn, từ file 3d mẫu này sẽ dùng làm chuẩn lắp ghép, chuẩn chức năng,.. sau đó cải tiến sáng tạo lại 1 số vị trí & biên dạng hoặc thiết kế thêm chức năng… theo mong muốn để phù hợp hơn, để giảm chi phí sản xuất ,…nhưng rất an tâm là  sản phẩm mới sẽ chính xác lắp ghép và hiệu quả hơn sản phẩm cũ rất nhiều (hiệu quả về: chi phí sản xuất thấp , thời gian nhanh, công dụng hay hơn, ngoại quan hút hơn,…)

tai xuong 4

hình ảnh máy scan 3D

3.Giúp giảm chi phí:

Tiết giảm chi phí là mức độ ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Để giảm chi phí thì giảm thời gian thiết kế, giảm sai sót trong quá trình thiết kế, cho ra sản phẩm mới tốt hơn sản phẩm cũ, giảm con người chuyển qua sử dụng công nghệ mới,…Sử dụng công nghệ In 3D SLA để nhanh chóng tạo ra mẫu mới sau khi đã cải tiến & sáng tạo, dùng mẫu in 3D SLA để kiểm tra ngoại quan thực tế, test lắp ghép, test chức năng, khảo sát khách hàng,…Sau khi có kết quả sẽ tiến hành sửa nếu chưa phù hợp mà không cần tốn chi phí lớn và thời gian dài cho việc sản xuất khuôn. Sau khi sản phẩm In 3D SLA đã phù hợp  thì sẽ tiến hành gia công khuôn mẫu sản xuất số lượng lớn với thời gian nhanh nhất.

4.Giúp kiểm tra 3D chính xác và trực quan:

tai xuong 3

kiểm tra 3D chính xác

Với những sản phẩm có biên dạng phức tạp, nếu dùng thước kẹp hoặc máy đo kính phóng để QC thì không thể đo hết được. Nếu dùng máy đo CMM thì tốt chi phí cao và thời gian lâu để thiết kế và chế tạo đồ gá mẫu đo, ngoài ra sai số gia công đồ gá sẽ gia tăng sai số kết quả QC. Vì vậy giải pháp đo hiệu quả hiện nay là công nghệ đo quang số 3D Inspection , đo chính xác sai lệch bề mặt cong phức tạp với cách hiển thị 3d màu rất trực quan, đo hàng trăm kích thước phức tạp với thời gian nhanh và chính xác mà không cần tốn thời gian và chi phí cho thiết kế& chế tạo đồ gá đo.

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức, Uncategorized , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.