Blog

Tháng Chín 24, 2022

Công nghệ thực tế ảo VR360 được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Công nghệ thực tế ảo VR360 là cụm từ không mấy xa lạ với nhiều người hiện nay. Công nghệ này có nhiều loại hình khác nhau nhằm mô phỏng không gian giống như không gian thực.

Với sự phát triển của công nghệ số, công nghệ thực tế ảo ngày càng đến gần hơn với con người thông qua các  thiết bị như laptop, smartphone hay tablet. Công nghệ VR360 cũng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như bất động sản, trường học, nhà máy, khu công nghiệp,…Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số ứng dụng phổ biến của VR360 để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về công nghệ này.

VR360 cho bất động sản

Ứng dụng VR360 cho bất động sản không những giúp người mua tiết kiệm thời gian và chi phí đến tận nơi để xem, mà còn giúp người bán mô tả toàn bộ những chi tiết cần thiết mà khách hàng đang quan tâm về loại hình bất động sản đó.

Khách hàng chỉ cần một chiếc smartphone là có thể tham gia vào chuyến tham quan ảo với không gian đa chiều, trải nghiệm những bước cảm giác thực như đang thấy ở thực tế. Chỉ với vài phút, người mua hoặc người bán có thể truy cập hàng chục địa điểm bất động sản và hình dung rõ hơn về ngôi nhà hay mảnh đất trong tương lai trước khi quyết định có nên ghé thăm trực tiếp hay không.

saigonbds 1

Công nghệ VR360 cho trường học

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ VR360 cho trường học là điều hết sức cần thiết. Nó là thước đo đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục, giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn trực quan hơn về môi trường học đường.

Phụ huynh có thể tham quan ngôi trường của con mình từ xa chỉ với một cú chạm trên màn hình smartphone, thấy rõ chi tiết từng khu vực như khu sinh hoạt, ký túc xá, phòng học, căn, tin, tiện ích của trường,…

VR360 cung cấp một môi trường học tập thông qua thực hành, đặc biệt đối với các chương trình sử dụng phòng thí nghiệm. Cung cấp cho học sinh phương pháp học tập mới và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống.

Hiện nay, các trường đại học ở Việt Nam đã và đang cập nhật xu hướng công nghệ thực tế ảo VR360 cho trang web trường mình như : International School UK Academy, Đại học Đà Nẵng, Đại học Hồng Bàng, Đại học kinh tế Quốc Dân, Trường Mầm non Brighton Montessori,… giúp phụ huynh và học sinh có những trải nghiệm, chuyến tham quan đa chiều về ngôi trường.

Công nghệ VR360 cho khu công nghiệp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đầu tư ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR360 cho khu công nghiệp nhằm giúp khách hàng có thể trải nghiệm không gian, cơ sở vật chất và tương tác với bất kỳ vị trí nào trong khu công nghiệp trên bất kỳ thiết bị nào.

Chỉ cần kết nối wifi và một chiếc smartphone, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác tham quan khu công nghiệp và khám phá mọi vị trí, thiết bị máy móc bên trong, cho bạn cảm nhận nét chân thực những cơ sở vật chất trong khu công nghiệp thông qua các chi tiết.

hkhjkjlk 1

Công nghệ VR360 cho nhà máy

VR360 cho nhà máy là giải pháp tối ưu cho phép khách hàng hay đối tác của bạn có thể tham quan toàn bộ nhà máy, kho xưởng mà không tốn nhiều thời gian di chuyển. Thêm nữa, họ sẽ có cái nhìn tổng quan và xem xét được toàn bộ nội cảnh cũng như ngoại cảnh xung quanh nhà máy.

Công nghệ VR360 sẽ cho khách hàng của bạn tin tưởng bạn hơn và để cho họ cảm thấy thuyết phục hơn trước khi tận mắt đến xem quy trình máy móc và không gian nhà máy. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn có thể tự tin rằng sẽ đáp ứng các yêu cầu sản xuất mà khách hàng đề ra.

Với những ứng dụng của công nghệ thực tế ảo VR360 như trên đủ để doanh nghiệp nhìn thấy tầm quan trọng của nó đối với việc kinh doanh và mang đến nhiều kết quả tích cực trong tương lai.

Tin Tức
About dam dam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.