Chụp ảnh 360 độ là gì? Những thủ thuật chụp ảnh 360 độ mà bạn nên biết

Tháng Sáu 22, 2021

Chụp ảnh 360 độ là gì? Những thủ thuật chụp ảnh 360 độ mà bạn nên biết

Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bức ảnh 360 độ trên youtube hoặc facebook nhưng ít ai biết làm thế nào để tạo ra những bức ảnh đẹp đến vậy? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về chụp ảnh 360 độ là gì? Cũng như hé lộ những thủ thuật chụp ảnh 360 độ mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngay bên dưới đây nhé…

Chụp ảnh 360 độ là gì?

Chụp ảnh 360 độ là ứng dụng công nghệ Virtual Reality (VR), tạo ra những hình ảnh được chụp từ một loạt các địa điểm khác nhau. Từ đó sẽ được ghép lại trên một trục cố định. Để có được bức ảnh chụp 360 độ hoàn chỉnh, chúng ta sẽ phải sử dụng các phần mềm, website tạo ảnh 360 độ chuyên nghiệp.

Khi xem ảnh 360 độ, người xem chỉ cần thao tác với biểu tượng 360 độ xuất hiện trên ảnh, hình ảnh sẽ xoay để bạn có thể xem được toàn cảnh khu vực xung quanh.

Công nghệ chụp ảnh 360 độ hiện đại

Công nghệ chụp ảnh 360 độ hiện đại.

Những thủ thuật chụp ảnh 360 độ

Công nghệ chụp ảnh 360 độ có nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên, bạn cần phải tránh khỏi tầm nhìn của camera nếu bạn không muốn mình sẽ bị nhìn thấy. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng tính năng hẹn giờ.

Một phụ kiện bắt buộc không thể thiếu khi sử dụng công nghệ chụp ảnh 360 độ là một chân máy tốt để đảm bảo máy ảnh luôn ở vị trí ổn định khi chụp 360 độ. Nếu không, hình ảnh dễ bị méo mó. Một chiếc chân đèn studio light stan là lựa chọn thích hợp để sử dụng như một chân máy khi chụp ảnh 360 độ.

chup anh 360 do

Sau khi đã thiết đặt máy ảnh chụp 360 độ, bạn cần đảm quan sát khung cảnh cần chụp sao cho không có quá nhiều đối tượng nào nằm quá gần ống kính.

Nếu điều này xảy ra rất dễ khiến máy ảnh khó ghép các hình ảnh với nhau một cách chính xác.

Chụp ảnh 360 độ cần chuẩn bị gì?

Để chụp được ảnh 360 độ , bạn cần máy ảnh có 2-3 ống kính nhằm tới các hướng khác nhau. Những bức ảnh 360 độ sẽ được tạo ra bằng cách ghép các bức ảnh được chụp bởi từng ống kính để tạo thành bức ảnh 360 độ.

Một số loại máy ảnh nhiều ống kính  mà bạn có thể tham khảo như: LG 360 Cam, Ricoh Theta S, Samsung Gear 360…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị thêm một chiếc smartphone để cài đặt ứng dụng ảnh 360 độ và xem trước các hình ảnh được ghép lại. Các phần mềm dùng để ghép ảnh và nhúng file chuyên dụng như: Java VR, Quicktime VR hoặc Flash.

Hiện nay, các ứng dụng như Youtube, Facebook và Flickr và một số dịch vụ chia sẻ ảnh khác đều đã cho phép chia sẻ và kiểm tra tính tương thích với ảnh 360 độ.

Để được tư vấn rõ hơn về công nghệ chụp ảnh 360 độ, quý khách hàng có thể gọi ngay tới hotline: 096 6817 839 để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức , , , , , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.