Thực tế ảo là gì? Phân biệt giữa Thực tế ảo và Thực tế tăng cường (AR)?

Tháng Năm 10, 2021

Thực tế ảo là gì? Phân biệt giữa Thực tế ảo và Thực tế tăng cường (AR)?

Thực tế ảo là gì khi nhiều người nhận định đây là công nghệ tương lai giúp con người tương tác với thế giới ảo một cách chân thực nhất. Có gì khác nhau giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR)? Cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngay dưới đây.

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo (VR) là một mô phỏng máy tính nhân tạo hay được tái tạo một môi trường sống tựa như thật. Nó giúp người dùng có thể đắm chìm vào cảnh vật xung quanh bằng cách làm cho họ cảm thấy họ đang trải qua những thực tế mô phỏng trực tiếp bằng cách kích thích thính giác và thị giác của người xem.

thuc te ao 2

Thực tế ảo – Lợi thế cạnh tranh mới của doanh nghiệp.

Công nghệ thực tế ảo được sử dụng bằng cách đội 1 headset giống như Oculus của Facebook và sử dụng theo 2 cách nổi bật sau:

– Tăng cường đào tạo cho các tình huống thực tế bằng cách tạo ra các tình huống giả lập thực tế, nơi con người có thể luyện tập trước

– Tạo ra và tăng cường thực tế ảo để  tăng trải nghiệm chơi game, giải trí và chơi.

Thực tế tăng cường là gì?

Tăng cường thực tế (AR) là công nghệ cải tiến với các lớp máy tính tạo ra trên đỉnh một thực tế đang tồn tại để làm cho nó có ý nghĩa hơn nhờ vào khả năng tương tác với nó. Tăng cường thực tế ảo được phát triển thành ứng dụng và sử dụng trên thiết bị di động để pha trộn với các thành phần kỹ thuật số vào thế giới thực theo cách tăng cường lẫn nhau, nhưng cũng có thể tách ra một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Công nghệ thực tế tăng cường đang nhanh chóng trở thành xu hiện hiện nay. Nó sử dụng để hiển thị phủ số điểm trên các trò chơi thể thao được truyền hình và bật ra email 3D, tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh trên thiết bị di động.

Phân biệt giữa Thực tế ảo và Thực tế tăng cường (AR)?

Sự giống nhau giữa thực tế ảo và Thực tế tăng cường (AR)

– Thực tế ảo và AR đều thúc đẩy các dạng công nghệ. Chúng tồn tại để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

– Cả 2 công nghệ thực tế ảo và AR đều cho phép những trải nghiệm giải trí sẽ ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn.

– Cả thực tế ảo và AR đều có tiềm năng lớn lao trong việc thay đổi cảnh quan của lĩnh vực Y Dược bằng cách biến những thứ không ngờ đến như phẫu thuật từ xa trở thành sự thực.

thuc te ao 1

Thực tế ảo giúp tăng cường trải nghiệm cho khách hàng.

Thực tế ảo AR và VR khác nhau như thế nào?

Mục Đích

Thực tế ảo giúp tăng cường trải nghiệm bằng cách thêm vào các yếu tố ảo như là đồ họa ,  hình ảnh kĩ thuật số, hoặc là các cảnh vật như là một layer mới trong việc tương tác với thế giới thực. Ngược lại, VR hoàn toàn được tạo ra và điều khiển bởi máy tính.

Phương thức truyền tải

Thực tế ảo AR ngày càng được sử dụng nhiều trong các thiết bị di động như smartphone , latop và tablet để thay đổi cách Thế giới thực.

Trong khi đó VR thường được vận chuyển tới người sử dụng thông qua thiết bị điều khiển gắn vào đầu hoặc cầm tay. Thiết bị này cho phép nó có thể kết nối con người với thực tế ảo và cho phép nó kiểm soát và định vị hành động của mình trong môi trường mô phỏng thế giới thực.

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ thực tế ảo AR, quý khách hàng có thể nhấc máy gọi ngay tới hotline: 0966 817 839 để chuyên viên của chúng tôi giải đáp miễn phí.

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.