Quảng cáo bằng công nghệ thực tế ảo

Tháng Một 21, 2021

Quảng cáo bằng công nghệ thực tế ảo

Hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 ra đời, thời đại phát triển công nghệ cũng phát triển theo. Chúng ta đang nắm bắt theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thế nên các dịch vụ quảng cáo, du lịch được ra đời. Công nghệ thực tế ảo giúp chúng ta nhìn thấy được những thứ mà chưa được trải nghiệm hết.

Quảng cáo bằng công nghệ thực tế ảo giúp cho chúng ta  đắm chìm vào chuyến đi đầy mê hoặc với cảnh đẹp, những điểm đến tuyệt vời.

Hai dạng quảng cáo thực tế ảo điển hình

  • Quảng cáo bằng ảnh 360 độ: Quảng cáo bằng ảnh 360 độ là loại hình quảng cáo bằng hình ảnh cho phép người xem tương tác với hình ảnh và khám phá toàn bộ khung cảnh xung quanh bức ảnh mà máy ảnh ghi lại được. Khi xem ảnh, người xem chỉ cần thao tác với biểu tượng 360 độ trên ảnh, hình ảnh sẽ xoay để bạn có thể xem được toàn cảnh khu vực xung quanh.
  • Chụp ảnh 360 độ đang được rất nhiều các công ty trong lĩnh vực du lịch, sự kiện, triển lãm, bất động sản,…quan tâm bởi công nghệ này đem lại hình ảnh 360 độ sống động giống như thật giúp bạn có thể có cái nhìn tổng thể về toàn bộ về một địa điểm nào đó mà không cần phải xem nhiều hình ảnh phẳng hoặc bản vẽ.
  • Quảng cáo bằng video 360 độ: Quảng cáo bằng video 360 độ là loại hình quảng cáo tận dụng công nghệ thực tế ảo để tạo ra video 360 độ làm video quảng cáo trở nên mới mẻ và chân thực hơn, thú hút sự chú ý của người xem. Với góc nhìn tổng thể rộng rãi, nội dung mô tả và hình ảnh phù hợp được chia sẻ lên các trang mạng xã hội phổ biến như: Youtube, Facebook, Instagram,…hoặc dùng cho website chắc chắn sẽ khiến khách hàng ấn tượng và yêu thích quảng cáo của bạn.

hethong vr ban tuong tac bangcamung

– Công nghệ video 360 độ mang đến cho người xem những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với khi xem các video phẳng thông thường, video 360 độ tao ra các góc xoay 360 độ độc đáo và mang đến góc nhìn chân thật nhưng vẫn đủ khác biệt. Các lĩnh vực có thể ứng dụng quảng cáo video 360 độ thực tế ảo bao gồm:

+ Quảng cáo văn phòng, tòa nhà cho thuê:

Sản phẩm hình ảnh, video 360 độ sẽ tiết kiệm chi phí marketing cho các văn phòng cho thuê, chỉ cần một video 360 độ là có thể thay thế toàn bộ hình ảnh, video đăng tải để cho thuê văn phòng hoặc căn hộ.

+ Bất động sản:

Sử dụng quảng cáo bằng video 360 độ sẽ giúp người mua hoặc thuê nhà có thể xem nhà 24/7 mà không cần tốn thời gian đến xem trực tiếp, người bán hoặc người môi giới có thể dễ dàng tư vấn cho khách và đẩy nhanh tốc độ giao dịch mua bán.

+ Nhà hàng, quán cà phê:

Công nghệ quảng cáo bằng video 360 độ sẽ giúp việc quảng bá không gian trở nên dễ dàng, với hình ảnh chân thực  và dễ hình dung, video 360 độ có thể được chia sẻ trên website hoặc fanpage của nhà hàng hoặc quán cà phê đó. Ngoài ra, các nhà quản lý tổ chức sự kiện sẽ dễ dàng hình dung, quản lý và sắp xếp không gian nhờ vào video 360 độ được cung cấp.

+ Khách sạn, resort:

Quảng cáo video 360 độ giúp tăng khả năng tương tác trực tiếp của khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, thúc đẩy nhu cầu đặt phòng của khách tại khách sạn, resort đó.

+ Giải trí:

Đối với các khu vui chơi, giải trí việc quảng cáo bằng video 360 độ sẽ thể hiện chân thật các đặc điểm, cơ sở vật chất và chất lượng của khu vui chơi, tạo hứng thú cho khách hàng.

R0010805

Hình chụp Bảo tàng thành phố bằng công nghệ VR360

+ Du lịch, bảo tồn văn hóa:

Video 360 độ phản chiếu trải nghiệm trên mặt đất, làm rõ những sắc thái riêng của điểm đến mà khách du lịch không thể có cơ hội trải nghiệm trên video 2D thông thường. Khi lựa chọn địa điểm du lịch, du khách có thể xem trước video 360 độ giới thiệu quảng bá về nơi đó trước khi đưa ra quyết định có nên mua tour du lịch hay không. Hơn nữa, các di tích lịch sử, công trình kiến trúc có thể sẽ xuống cấp theo thời gian, video 360 độ có thể được sử dụng tái hiện và lưu trữ nguyên vẹn vẻ đẹp của những di tích đó, góp phần bảo tồn văn hóa của mỗi vùng miền.

+ Xây dựng:

Với ngành xây dựng, trước đây để giới thiệu dự án hay công trình, các kiến trúc sư cần phải dựng mô hình thu nhỏ cho khách tham quan, tuy nhiên với mô hình này thì khó có thể mô tả được kĩ không gian bên trong và ánh sáng của công trình. Video 360 độ giúp cải thiện hiệu quả cho công trình, đẩy nhanh tiến độ và độ chính xác trong việc lên kế hoạch và ý tưởng, nhờ vào công nghệ này, bạn cũng có thể giới thiệu dự án của mình đến các nhà đầu tư hoặc đối tác kinh doanh, điều này giúp truyền tải toàn bộ thế mạnh về không gian, sự tiện nghi và chuyên nghiệp của dự án.

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức, Uncategorized , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.