Giải pháp quảng bá du lịch ảo bằng công nghệ thực tế ảo VR360

Tháng Một 21, 2021

Giải pháp quảng bá du lịch ảo bằng công nghệ thực tế ảo VR360

Công nghệ số đang thể hiện tính ưu việt và phát huy vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động du lịch, góp phần không nhỏ vào quảng bá, phát huy giá trị di sản. Tại Việt Nam, công nghệ bắt đầu “xâm nhập” lĩnh vực này thông qua việc số hóa, sử dụng công nghệ thực tế ảo với các thắng cảnh, di tích, di sản văn hóa phi vật thể.

Mô hình du lịch ảo được VR360 xây dựng dựa trên nền tảng của công nghệ Digital Twin. Digital Twin được hiểu là một bản sao (cặp song sinh) kỹ thuật số của một vật thể thực tế, được tạo ra từ các luồng dữ liệu thu thập được từ các cảm biến gắn trong vật thể đó trong thế giới vật lý, nhằm truyền dữ liệu thời gian thực về quy trình và môi trường hoạt động.

Các công nghệ nổi bật như Map 4D, 3D Tour, 360 VR Tour, Thực tế ảo (VR)… là những công nghệ giúp thực hiện hóa việc tạo bản sao kỹ thuật số của thế giới thực tế.

Tính năng nổi bật của mô hình du lịch ảo

DJI 0241 1024x342 1

Được xây dựng dưới sự kết hợp của các sản phẩm công nghệ hiện đại, Mô hình du lịch ảo là sự tổng hợp của nhiều chức năng nổi trội:

 • Tạo ra các bước di chuyển ở trên cao, người xem dễ dàng thao tác đến nhiều điểm khác nhau để quan sát view 360 độ trên cao.
 • Độ cao của góc nhìn có thể được thay đổi để người xem có thể quan sát bao quát hoặc chi tiết hơn.
 • Thời gian quan sát view trên cao được thể hiện cả ngày lẫn đêm.
 • Mô hình được tích hợp Map 4D, người xem có thể trải nghiệm cảnh quan 3D sống động, đồng thời cho phép mô hình sở hữu tất cả các tính năng nổi bật của Map 4D.
 • Kết hợp công nghệ 3D Tour và 360 VR Tour để tạo tour tham quan thực tế ảo, tái hiện chính xác không gian bên trong các công trình kiến trúc. Người xem dễ dàng di chuyển từ view trên cao tiến vào không gian bên trong bất kỳ.
 • Tích hợp Google Map, thể hiện chính xác vị trí của người xem.
 • Tích hợp Camera Live, cho phép quan sát camera thành phố trong thời gian thực.
 •  Khả năng tích hợp nhiều nội dung khác: chữ, hình ảnh, video, liên kết, banner quảng cáo…
 • Tích hợp tính năng booking (đặt phòng, đặt bàn, mua vé tham quan…).
 • Ngoài ra, Mô hình du lịch ảo còn có một số tính năng khác như: tính năng chia sẻ, lối tắt đến các vị trí nổi tiếng, tính năng trải nghiệm mô hình bằng kính VR…
112 d twilight scaled

Khung cảnh được chụp vào ban đêm một góc Sài Gòn

Lợi ích mô hình du lịch ảo đem lại cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay đang dần chuyển mình phát triển theo hướng công nghệ hóa. Thực tế ảo là một trong những lựa chọn giải pháp quảng bá hình ảnh thương hiệu thông minh dành cho doanh nghiệp. Thực tế ảo giúp doanh nghiệp gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng, nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại và thể hiện sự nắm bắt xu hướng. Doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng bằng hình ảnh mới lạ, thân thiện.

 • Công nghệ thực tế ảo tạo sự hứng thú, tò mò khám phá cho các bạn mong muốn  tham quan không gian của doanh nghiệp hơ là những hình ảnh, video bình thường. Công nghệ vr 360 mang lại cho chúng ta cảm giác mới lạ,  khám phá những nơi chưa được đặt chân đến. giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm  của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp sử dụng công nghệ thực tế ảo có ưu thế đạt được tầm nhìn về nâng cao trải nghiệm khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu lâu dài đối với khách hàng mới và giữ chân những khách hàng hiện có.

Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo còn mang đến nhiều lợi ích cho các ngành như du lịch (du lịch thực tế ảo), bất động sản, kiến trúc, văn phòng, trường học,… Các doanh nghiệp nên cân nhắc phương pháp kết hợp công nghệ mới như thực tế ảo vào hoạt động kinh doanh, tiếp thị của mình để trở nên khác biệt, tạo ấn tượng là người tiên phong áp dụng công nghệ mới trong mắt công chúng.

Công nghệ VR360 tự tin khẳng định là nơi cung cấp dịch vụ thực tế ảo chuyên nghiệp, hợp xu hướng. Quý khách hàng có thể sử dụng kết hợp các loại dịch vụ chỉ với một nhà cung cấp với mức chi phí hợp lý nhất.

 

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức, Uncategorized , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.