Cảnh quan thế giới của nhiếp ảnh gia khi ở trên cao

Tháng Bảy 6, 2021

Cảnh quan thế giới của nhiếp ảnh gia khi ở trên cao

George Steinmetz, nhiếp ảnh gia khi ở trên cao đã trở thành nhà hoạt động vì môi trường 1 cách tình cờ khi nhìn thế giới từ trên cao

Nhiếp ảnh gia George Steinmetz đến từ New Jersey, là một tiểu bang ở vùng Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc của Hoa Kỳ, vào năm 1997 đã quyết định học bay để đảm nhận một dự án chụp ảnh tại trung tâm Sahara và phi công riêng của công đã xin rút sau đó. Nhưng thứ ông chọn chụp ảnh từ trên cao không phải là máy bay mà là một chiếc dù lượn có gắn động cơ.

Chuyến chụp ảnh của nhiếp ảnh gia khi ở trên cao như thế nào?

George Steinmetz bay dù lượn tại Giza, Ai Cập

Nhiếp ảnh gia khi ở trên cao – George Steinmetz bay dù lượn tại Giza, Ai Cập

Những nơi George đã bay qua

Chiếc dù lượn của George như chiếc ghế vải biết bay và để giúp cho ông có thể bay thấp và chậm trên mặt đất mà không làm phiền mọi thứ ở phía dưới mình. “Ghế vải bay” của ông tháo dỡ dễ dàng, do đó ông có thể  mang theo phi cơ riêng ở bên mình trên những chuyến bay của mình.

Và từ lúc đó trở đi George đã có biết danh là “nhiếp ảnh gia bay”, những tấm ảnh đẹp nhất của ông được ghi lại và đã tập hợp trong cuốn sách có tên là The Human Planet: Earth at the Dawn of the Anthropocene (Hành tinh con người: Trái đất vào buổi bình minh của kỷ Anthropocene).

Cùng những chiếc drone và phi cơ riêng, George, nhiếp ảnh gia khi ở trên cao không những đã hé lộ ra những kỳ quan thiên nhiên đầy độc đáo, cuốn hút mà còn ghi lại cuộc sống hằng ngày. Ông từ những nơi đầy muối tại Teguidda-n-Tessoumt, Nigeria, đến khung cảnh của những người nông dân đang trồng lại cây cọ ở Sapi, Malaysia; hay là buổi chôn cất những nạn nhân của Covid-19 trên đảo Hart, New York, Mỹ – và đường nhiên những hình đó đã bị cảnh sát tịch thu

Nhiếp ảnh gia khi ở trên cao

Nhiếp ảnh gia khi ở trên cao – toàn cảnh khi ở trên cao

George đã rất quý trọng những tấm ảnh của mình khi tự thực hiện ở trên chiếc dù lượn cùng với những drone của ông, những chiếc drone đã hỗ trợ ông quay và chụp phần lớn vì tính năng vượt trội. Drone giống như chiếc kính tiềm vọng bay trên cao và bao quát mọi thứ ở phía dưới trong màn hình

Nhiếp ảnh gia bay cũng cho rằng: “Khi ở trên cao cùng với phi cơ riêng của mình (dù lượn) thì tầm nhìn không bị giới hạn dù bề ngang hay phương thẳng đứng. Nó giống như một chiếc môtô bay, và mọi thứ xung quanh, bạn đang có mặt giữa không gian đó”

Bức hình tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia khi ở trên cao

George đã đánh giá cao về việc trải nghiệm trực tiếp, nó giúp ông mở mang tầm mắt. Cuốn sách ông viết: “Tôi cho rằng sự thật là điều quan trọng, và tôi cần tự mình trải nghiệm nhiều thứ”. Và những điều ông đã trải qua sẽ tạo ra một sự thay đổi, để ông vô tình trở thành một nhà hoạt động bảo vệ môi trường.

Colorado

“Tôi đã nhận ra là dân số trên toàn cầu đang gia tăng và những chỗ trú ẩn của động vật hoang dã đang dần biến mất còn con người thì đang tiêu tốn tài nguyên của trái đất ở tốc độ chóng mặt… Nó càng ngày trở nên rõ ràng là con người đang bước vào một thời kỳ của những giới hạn – bởi vì chúng ta không thể nào cứ tiếp tục sử dụng tài nguyên ở một tốc độ như hiện nay nếu có mong muốn thế hệ sau còn một hành tinh để sống”, George nhìn nhận.

Cách để chụp ảnh 360 đẹp bằng Flycam: tại đây

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.