Blog

Tháng Năm 7, 2021

Ứng dụng du lịch ảo – Xu hướng phát triển hàng đầu cho ngành du lịch

Đại dịch Covid-19 gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch trong nước và trên toàn cầu. Mọi hoạt động gần như tê liệt hoàn toàn. Sự đóng băng của du lịch truyền thống mở đường để ngành du lịch lên ngôi, trong đó ứng dụng du lịch ảo đang trở thành xu hướng phát triển mới cho ngành du lịch.

Du lịch ảo là gì?

Du lịch ảo không đơn thuần chỉ là du lịch qua màn ảnh từ những trang sách, tạp chí hay màn hình tivi. Điều này cho phép người dùng có được những trải nghiệm sắt nét, chân thực, mang lại cảm giác sống động thông qua sự trợ giúp của công ngệ thực tế ảo với các công cụ hỗ trợ như máy tính, kính thực tế ảo, smartphone, ghế tạo hiệu ứng,…

Ðiều này có nghĩa, chỉ cần ngồi một chỗ, bạn vẫn có thể cảm nhận hết vẻ đẹp mọi danh thắng, di tích ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Hình thức du lịch ảo ngoài giải tỏa “cơn khát” xê dịch trong thời Covid-19 mà còn mang đến sự lựa chọn tuyệt vời giúp du khách tiết kiệm chi phí, thời gian đồng thời loại bỏ những rắc rối có thể xảy đến trong chuyến hành trình thực tế như: cảnh đông đúc, xô bồ ở các điểm đến “hot”, hoặc những rủi ro không thể lường trước…

du lich thuc te ao 4

Du lịch thực tế ảo – Xu hướng mới của toàn thế giới.

Ứng dụng du lịch ảo – Xu hướng phát triển mới của ngành du lịch

Nắm được thế mạnh này, nhiều quốc gia đã nghiên cứu, đầu tư mạnh vào du lịch ảo. Giữa bối cảnh Covid-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, xu hướng này ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Sự xuất hiện của công nghệ VR vào du lịch ảo như chắp cánh giúp nhiều doanh nghiệp du lịch phát triển những tour du lịch ảo hấp dẫn, kích cầu du khách.

ap dung thuc te ao vao du lich jpeg

Có thể thấy, công nghệ này mang đến sự trải nghiệm với những hình ảnh, thước phim đẹp mắt, kết hợp tính an toàn cao là những ưu điểm vượt trội mở đường cho ngành du lịch ảo phát triển.

Bước phát triển trên là những tín hiệu vui giúp nghành du lịch ảo ở Việt Nam ít nhiều đã được chú trọng. Trong tương lai, muốn loại hình này phát triển bùng nổ mạnh mẽ hơn thì cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, ngành, đơn vị liên quan trong việc đánh giá lợi ích của du lịch thực tế ảo, từ đó có các giải pháp để đưa vào triển khai một cách hiệu quả, đồng bộ.

Sự chung tay từ các cơ quan chức năng, quản lý nhà nước về du lịch cần giữ vai trò là đầu tàu kết nối tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp nhanh chóng số hóa dữ liệu các điểm đến, từ đó đồng bộ hóa để tìm hướng khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu khổng lồ này với công nghệ VR. Ðiều này đòi hỏi sự đầu tư về cả vật lực, nhân lực và thời gian, kỳ vọng sẽ tạo ra những cú huých mạnh mẽ để du lịch Việt Nam tăng tốc, bứt phá.

Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ thực tế ảo, đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay hotline: 0966817839 chuyên viên của VIRTUAL TOUR 360 tư vấn giải đáp chi tiết.

Tin Tức, Uncategorized
About administrator

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.