Thiết kế virtual là gì? Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trong tương lai

Tháng Năm 8, 2021

Thiết kế virtual là gì? Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trong tương lai

Thực tế ảo Virtual là công nghệ hàng đầu giúp con người có được những cảm nhận chân thực, sắc nét về một không gian ảo nhờ vào các thiết bị đeo hỗ trợ. Vậy thiết kế virtual là gì? Công nghệ này có gì đặc biệt? Ứng dụng công nghệ trong thực tế ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thông tin rõ hơn để quý khách hàng tham khảo.

Công nghệ thực tế ảo VR là gì? Thiết kế Virtual là gì?

Thực tế ảo, có tên tiếng anh virtual reality (Viết tắt là VR) là công nghệ giúp con người có một góc nhìn chân thực hơn nhờ vào các công cụ, thiết bị hỗ trợ. Không gian thực tế này được thiết kế tạo ra và điều khiển bởi một hệ thống máy tính có cấu hình cao.

Không đơn thuần chỉ là hình ảnh 3D, thiết kế Virtual còn có thể tạo ra một website VR360 độ, Flycam VR360 độ, VIDEO VR360°,… nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Môt số hệ thống VR còn cho phép mô phỏng âm thanh cực kỳ chân thực, sống động.

cong nghe thuc te ao vr la gi co anh huong gi den tuong lai con nguoi 3 e1620446115601

Thiết kế Virtual – Xu hướng của tương lai.

Điều gì làm cho thiết kế Virtual trở nên khác biệt?

Thiết kế Virtual phải bảo đảm tính tương tác và mang lại cảm giác đắm chìm, được xem như điểm đặc trưng khác biệt giúp công nghệ thực tế ảo ngày càng được ưa chuộng.

Tương tác thời gian thực (real-time interactivity): có nghĩa là máy tính có khả năng nhận biết các tín hiệu của người dùng và thay đổi ngay lập tức thế giới ảo. Người dùng sẽ cảm giác sự “chuyển động” thay đổi trên màn hình theo ý người xem và bị cuốn hút bởi sự mô phỏng của thiết kế Virtual.

Tính tương tác: Đây cũng là điểm khác biệt khi thiết kế Virtual. Chuyến du hành của bạn có cảm giác như lạc vào một thế giới riêng, có khả năng di chuyển khắp nơi một cách độc lập, cứ như là đang ở bên trong một môi trường thật. Nhà thiết kế Virtual có thể thiết lập những áp đặt đối với việc truy cập vào những khu vực ảo nhất định, cho phép người dùng có được nhiều mức độ tự do khác nhau.

Một khía cạnh khác của chuyến du hành là sự định vị điểm nhìn của người dùng. Sự kiểm soát điểm nhìn là việc người dùng có thể tự theo dõi họ từ một khoảng cách.

Người dùng có thể tự theo dõi chính họ từ một khoảng cách, việc quan sát cảnh tượng này thông qua đôi mắt của một con người khác. Mọi thứ tương tác với nhau trong một trật tự để trao đổi năng lượng hoặc thông tin.

Cảm giác đắm chìm: Đây là hiệu ứng mà người xem có khả năng tập trung sự chú ý cao độ nhất một cách chọn lọc vào chính những thông tin từ người dùng hệ thống thực tế ảo. Người sử dụng có cảm giác mình như một phần của thực tế ảo, hòa lẫn vào bên trong thế giới đó. Thiết kế Virtual đẩy cảm giác này “thật” hơn nữa nhờ tác động lên các kênh cảm giác khác.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR vào thực tế

thiet ke virtual 2 e1620446213371

Tại các quốc gia phát triển, chúng ta dễ dàng nhận thấy thiết kế Virtual được ứng dụng trong mọi lĩnh vực như giải trí, du lịch, khoa học kỹ thuật, kiến trúc, quân sự, địa ốc… và đáp ứng mọi nhu cầu Thương mại-dịch vụ, Giáo dục, Nghiên cứu, du lịch.

Bên cạnh đó VR được ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, du lịch ảo, nghệ thuật, giáo dục… Ngay cả trong lĩnh vực quân sự, VR cũng được ứng dụng rất nhiều ở các nước phát triển.

Để được tư vấn rõ hơn về thiết kế Virtual, quý khách hàng có thể gọi ngay tới hotline: 0966817839 để chuyên viên của chúng tôi giải đáp hướng dẫn chi tiết.

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.