Khám phá những cách chụp ảnh 360 độ để có ảnh vạn người mê

Tháng Sáu 23, 2021

Khám phá những cách chụp ảnh 360 độ để có ảnh vạn người mê

Những bức ảnh được chụp từ công nghệ 360 độ, mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời, sống động khiến vạn người mê mẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chụp ảnh 360 độ siêu chân thực mà không phải ai cũng biết.

Chụp ảnh 360 độ – Góc nhìn mới

Chụp ảnh 360 độ trông thật “cool”, với kích thước mới, một định dạng mới và một góc nhìn lạ lẫm. Bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh 360 độ, bạn có thể chụp nhiều bức ảnh với nhiều góc nhìn khác nhau và ghép chúng lại hoặc cách tốt hơn hết là mua ngay một chiếc máy ảnh 360 độ.

chup anh 360 do 4

Theo Geoffrey Morrison, một nhiếp ảnh gia công nghệ và du lịch ở LA chia sẻ: Với riêng tôi, tôi thích cách thứ hai hơn, bởi thế tôi đã quyết mua ngay một chiếc Ricoh Theta S vài tháng trước.

Khi bất cứ ai cũng có thể chụp ảnh 360 độ thì không phải ai cũng có thể chụp và quay video 360 tốt. Nó giống như lý do vì sao bạn mua một chiếc máy ảnh đắt tiền không làm cho bạn trở thành một nhiếp ảnh gia xuất sắc. Mọi vấn đề nằm ở chỗ là làm thế nào để sử dụng nó tốt nhất?  Đây là một mẹo chụp ảnh 360 độ mà không phải ai cũng biết.

Vị trí chụp ảnh 360 độ là quan trọng nhất

Khi chụp ảnh 360 độ thì vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vị trí là nơi mà bạn sẽ có được khung hình tối thiểu nhất, được hiểu đơn giản là bức ảnh bạn chụp có phần góc nhìn mà bạn muốn thể hiện qua ảnh 360 độ. Hãy hạn chế hết mức sự mất tập trung của người xem tại một phần của bức ảnh 360 độ. Do đó, tất cả những gì bạn cần phải làm là đảm bảo được vị trí tốt nhất có thể.

Dĩ nhiên, việc chọn vị trí tốt không phải lúc nào cũng có thể làm được.

Áp dụng các tiêu chuẩn nhiếp ảnh

Ánh sáng trong khoảnh khắc bình minh hay hoàng hôn sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên lung linh, đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chụp ảnh vào buổi trưa rất dễ khiến bức ảnh đánh mất các chi tiết quan trọng trong bất kỳ vùng tối.

chup anh 360 6

Một chút thủ thuật chụp ảnh 360 độ

Bạn biết không, ứng dụng của Adobe Photoshop sẽ bị treo liên tục và  khá chậm để xử lí ảnh 360 độ, ngay cả trên các điện thoại hàng đầu. Để hỗ trợ người dùng tốt nhất, gần đây ra mắt ứng dụng Theta để giúp công việc hậu kì và đăng tải ảnh 360 độ rất dễ dàng.

Bạn hoàn toàn có thể kế nối dễ dàng máy ảnh 360 độ Theta với ứng dụng Theta do Ricoh tạo ra để chụp ảnh 360 độ từ xa, quay video 360 độ, chỉnh ảnh và hậu kì Video định dạng 360 độ ngay trên smartphone của bạn.

Trên đây là một số cách chụp ảnh 360 độ mà chúng tôi tổng hợp, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn mới mẻ hơn về công nghệ chụp ảnh hiện đại này. Mọi thắc mắc về công nghệ chụp ảnh 360 độ, hãy nhấc máy gọi ngay hotline: 0966817839 để được chuyên viên của Virtual Tour 360 độ hỗ trợ giải đáp miễn phí.

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức , , , , , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.