Blog

Tháng Tám 10, 2022

GIẢI PHÁP THỰC TẾ ẢO VỀ DU LỊCH

Công nghệ số đang thể hiện tính ưu việt và phát huy vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động du lịch, góp phần không nhỏ vào quảng bá, phát huy giá trị di sản văn hóa. Tại Việt Nam, công nghệ bắt đầu áp dụng vào lĩnh vực này thông qua việc số hóa, thực tế ảo về du lịch.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo về du lịch, phát triển du lịch

THỰC TẾ ẢO VỀ DU LỊCH

THỰC TẾ ẢO VỀ DU LỊCH

Công nghệ thực tế ảo TECHVR 360 với các thắng cảnh, di tích, di sản văn hóa phi vật thể

Thực tế ảo VR 360 giúp người dùng có những trải nghiệm cảm giác thực sự tại một nơi, cho phép nhập vai, điều hướng và tương tác môi trường

Các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra luận chứng công nghệ thực tế ảo có ảnh hưởng đến ý định lựa chọn điểm đến của du khách và là công cụ marketing hiệu quả giúp du lịch Vũng Tàu nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Công nghệ thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Tour 360) đã và đang trở thành công nghệ mũi nhọn trong cuộc cách mạng 4.0

Tại Việt Nam, thực tế ảo cũng đã được nghiên cứu và phát triển từ nhiều năm nay nhưng chưa có nhiều sản phẩm gây được tiếng vang. Một phần do chi phí để xây dựng các ứng dụng thực tại ảo khá lớn, một phần do việc phổ biến công nghệ này chưa được sâu rộng trong các trường đại học để thúc đẩy sự nghiên cứu và phát triển

Bài viết này sẽ giới thiệu về công nghệ thực tế ảo; Sử dụng thực tế ảo trong ngành xây dựng; Lập trình VR360 để tạo được sản phẩm thực tại ảo nhanh nhất.

Đổi mới nghành du lịch hiện nay thích ứng với thời đại 4.0

Ngành du lịch với tốc độ phát triển tốt, các công ty cũng bắt đầu cạnh tranh nhau khốc liệt hơn. Cải tiến quy trình, đổi mới là cách tốt nhất để tạo lợi thế cạnh tranh giữa các công ty, các quốc gia với nhau.

THỰC TẾ ẢO VỀ DU LỊCH

THỰC TẾ ẢO VỀ DU LỊCH

Đổi mới cách quản lý, vận hành, tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho du khách là việc phải làm. Ứng dụng công nghệ mới là một đòn bẩy tạo ra sự khác biệt nâng cao hiệu quả nhanh nhất. Đặc thù của du lịch cần thu hút, tham khảo trải nghiệm trước để thu hút du khách đến thăm. Tạo được sự tiện lợi cho khách chọn, kết nối nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi là xu hướng mới.

Thưc tế ảo Virtua Tour 360, thực tế tăng cường đủ tất cả yêu cầu trên để đôi mới du lịch. Du lịch ảo là phần quan trọng làm nên du lịch 4.0, nó đổi mới toàn diện cách làm. Kết nối khách hàng với công ty du lịch, quảng bá, trải nghiệm người dùng, đặt tour, thanh toán online.

Xem thêm: https://techvr360.com/tour/demo-Khu-resort/

Nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.

Không chỉ vậy, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động du lịch, còn tạo điều kiện nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong quá trình hỗ trợ tìm kiếm thông tin, tư vấn dịch vụ… Từ đó, góp phần thúc đẩy tính chuyên nghiệp, chất lượng phục vụ, khả năng cạnh tranh để nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

THỰC TẾ ẢO VỀ DU LỊCH

THỰC TẾ ẢO VỀ DU LỊCH

Thời gian gần đây, công nghệ cao bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn, nhờ đó đã xuất hiện bảo tàng ảo, di tích ảo thông qua công nghệ thực tế ảo; rồi phim 3D, 4D và sự ra đời của công nghệ 3D vừa hỗ trợ quảng bá, công tác bảo tồn, vừa giúp công nghệ thực tế ảo đạt tầm cao mới; hệ thống thuyết minh tự động, hệ thống dữ liệu di sản được kết nối, chia sẻ, trích xuất ngày càng hiện đại…

Tin Tức
About Nguyễn Nhẫn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.