Du lịch di sản văn hóa bằng công nghệ thực tế ảo 360

Tháng Mười Hai 29, 2020

Du lịch di sản văn hóa bằng công nghệ thực tế ảo 360

Như đã biết, cả nước ta có rất nhiều khu du lịch di sản văn hóa nổi tiếng cũng như nhiều bảo tàng văn hóa, di sản khác.Đây là điểm đến của nhiều du khách và mang lại danh tiếng cho du lịch Việt Nam… Chính kho tàng văn hóa và tín ngưỡng phong phú trên đã tạo nên cốt cách và bản sắc của dân tộc Việt Nam, và trở thành những điểm du lịch hấp dẫn. Như thế để thấy rằng du lịch tâm linh nói riêng và tham quan di sản văn hóa nói chung ở nước ta có tiềm năng rất lớn. Vấn đề là làm sao để biết khai thác hiệu quả, đúng quy định mà không làm mất đi bản sắc tốt đẹp vốn có của nó.

nhahang

Du lịch di sản văn hóa

Công nghệ thực tế ảo giúp tái hiện lại hình ảnh thực bằng cách sử dụng công nghệ 3D scanning để quét không gian có thật của di sản văn hóa và dữ liệu hóa ra không gian 3D giúp người dùng không cần đến địa điểm đó nhưng cũng có thể thấy được di sản văn hóa.

Công nghệ thực tế ảo 360 mang đến cho khách hàng không gian cảm ứng 3 chiều không chỉ bên ngoài mà thậm chí cả ở bên trong sản phẩm. Phần mềm cho phép khách hàng có thể di chuyển, tiến gần hoặc nhìn tổng quát sản phẩm rõ nét hơn cả hình ảnh thực. Khiến mong muốn tham quan di sản văn hóa của khách hàng không còn là điều xa vời với họ nữa khi giờ đây khách hàng có thể ngồi tại nhà và ngắm nhìn những di sản văn hóa đó. Công nghệ thực tế ảo 360 tái hiện rất rõ nét và chính xác từng sự vật, kiến trúc có trong khu di tích, chùa chiền, bảo tàng nên chủ đầu tư không cần phải lo lắng khách có thật sự cảm nhận được hay không. Công nghệ sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm ảo nhưng cảm giác thật. 

Đối với các di tích lịch sử thì việc bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử là một kim chỉ nam quan trọng. Chúng tôi tự tin rằng công nghệ thực tế ảo 360 chính là giải pháp tối ưu về quảng bá hình ảnh đến với khách hàng mục tiêu của bạn.

BÀI VIẾT MỚI

Tin Tức, Uncategorized

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.